Phanh xích lô là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của cụm từ hot trend

Dạo gần đây cụm từ “phanh xích lô” đang được giới trẻ sử dụng nhiều trên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên không phải ai cũng biết nguồn gốc và ý nghĩa của cụm từ này. Nội dung bài viết sau sẽ giúp bạn giải thích cụm từ hot trend phanh xích lô là gì?

I. Phanh xích lô là gì?

Phanh xích lô là một bộ phận của xích lô
  • Theo nghĩa đen, phanh xích lô là một bộ phận của xích lô, giúp xe từ từ dừng lại mỗi khi người dùng nhấn phanh.
  • Nhưng cụm từ “phanh xích lô” trên các mạng xã hội như Facebook được sử dụng theo một cách khác với nghĩa đen của nó và có thể thực sự gây ngạc nhiên. Hành động đạp xích lô tạo ra tiếng kêu “Kít, kít, kít”. Kể từ đó, cư dân mạng hay dùng cụm từ “phanh xích lô”, có nghĩa là “kiss” hoặc “hôn”. Đây là một cách chơi chữ thú vị và độc đáo.

II. Nguồn gốc và ý nghĩa của cụm từ “phanh xích lô”

Cụm từ “Phanh xích lô” có nghĩa là “hôn”, xuất hiện trong bộ phim “Phía trước là bầu trời” năm 2001 và là một bộ phim truyền hình nổi tiếng về học sinh, sinh viên vào thời điểm đó.

Trong phim là một nhân vật tên Nghĩa, ám chỉ sự “phanh xích lô” của cặp đôi này. Một nhân vật khác là Vinh hỏi: “Anh Nghĩa ơi, phanh xích lô là gì”?

Chưa trưởng thành, sai lầm trong cuộc sống, anh bị cười nhạo, bị chế giễu vì không hiểu “phanh xích lô” là “hôn”. Kể từ đó, cụm từ được giới trẻ ưa chuộng với ý nghĩa này. Hãy theo dõi video dưới đây để hiểu rõ hơn.

Các bạn trẻ hiện nay sáng tạo ra rất nhiều từ mới, hot trend trên mạng xã hội mà nếu không lướt facebook, lướt mạng thường xuyên bạn rất dễ trở thành người “tối cổ”. Để theo kịp xu hướng sử dụng từ ngữ của giới trẻ, mời các bạn truy cập vào mục “Là gì” của zombieinitiative.org nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *