VFF là gì? VFF có vai trò như thế nào với bóng đá Việt Nam?

VFF chắc hẳn là một tên gọi mà người hâm mộ bóng đá Việt Nam đã nghe rất nhiều, nhưng mọi người đã thực sự hiểu ý nghĩa thật sự của VFF là gì? Tổ chức này có vai trò thế nào với bóng đá nước nhà hay chưa? Hãy tham khảo nội dung trong bài viết mà Game Ban Ca TV đưa ra, các bạn sẽ có cho mình cái nhìn rõ nhất về tổ chức bóng đá này.

VFF là gì?

VFF được viết tắt của cụm từ Vietnam Football Federation, nghĩa là Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Đây là đơn vị tổ chức, quản lý tất cả các hoạt động liên quan đến bóng đá Việt Nam có trụ sở đặt trên đường Lê Quang Đạo, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Hiện tại, quyền chủ tịch của VFF do ông Trần Quốc Tuấn đảm nhận và tổng thư ký là ông Lê Hoài An.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam tiền thân là Hội bóng đá Việt Nam, thành lập từ năm 1990 với các vị lãnh đạo đầu tiên gồm: ông Hà Đăng Ấn chủ tịch, ông Trương Tấn Bửu phó chủ tịch, ủy viên ban chấp hành gồm các ông Phan Ngươn Đang, Nguyễn Huy Khôi, Nguyễn Thế Hào, Mai Xuân Phán. Tổ chức này lấy tên là Liên đoàn bóng đá Việt Nam từ năm 1989 cho đến nay từ kỳ đại hội lần đầu tiên.

Hiện VFF là thành viên của Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC), Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF), Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA). Liên đoàn bóng đá Việt Nam hiện có 24 thành viên là các Liên đoàn bóng đá của 24 tỉnh trải dài từ Bắc vào Nam, khu vực Tây Nguyên. Tất cả những Liên đoàn này đều sự quản lý, điều hành và phát triển theo định hướng mà VFF đưa ra.

Để kiện toàn bộ máy, tìm ra những con người chất lượng nhất cũng như định hướng mới cho sự phát triển của bóng đá nước nhà, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã tổ chức thành công 8 kỳ đại hội. Đại hội VFF được tổ chức vào các năm: 1993; 1997; 2001; 2005; 2009; 2014 và 2018.

Với những thành công mà bóng đá Việt Nam có được trong thời gian gần đây, vai trò của VFF để lại là không hề nhỏ. Cũng nhờ vậy, người hâm mộ bóng đá trong nước luôn tin tưởng, kỳ vọng vào những chính sách mà tổ chức này đưa ra với mong muốn giúp bóng đá nước nhà phát triển hơn nữa trong tương lai.

VFF có vai trò như nào với bóng đá Việt Nam?

Từ những thông tin giải đáp VFF là gì? Có lẽ cũng đủ giúp cho các bạn mường tượng ra được vai trò của tổ chức này rồi đúng không ạ? VFF có một vai trò đặc biệt quan trọng với nền bóng đá nước nhà.

Quản lý bóng đá Việt Nam

Để bóng đá Việt Nam phát triển ổn định, bền vững thì VFF chính là tổ chức dẫn dắt và quản lý trực tiếp mọi hoạt động liên quan đến môn thể thao này. Trong đó, đội tuyển quốc gia Việt Nam sẽ do VFF trực tiếp quản lý, giám sát và đưa ra quyết định về nhân sự như thành phần ban huấn luyện, trợ lý, cầu thủ.

Cần phải có sự đồng ý, chấp thuận từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam thì đội tuyển quốc gia, các câu lạc bộ mới được phép tham dự những giải đấu mang tầm quốc tế, quốc gia. Vậy nên, trước khi đưa ra quyết định thì các thành viên trong ban chấp hành VFF luôn phải cân nhắc rất kỹ mọi vấn đề, lựa chọn ra những con người, đội bóng tốt nhất để thi đấu.

Ngoài ra, VFF còn là đơn vị đóng góp, ban hành những điều luật được áp dụng riêng cho bóng đá Việt Nam. VFF cũng sẽ có trách nhiệm, quyền hạn đưa ra hình thức xử lý những trường hợp vi phạm đến luật bóng đá từ cầu thủ, ban huấn luyện, người hâm mộ,… Mục đích chính là xây dựng một Việt Nam có nền bóng đá phát triển lành mạnh, văn minh.

Đơn vị tổ chức các giải đấu

Theo tìm hiểu của game ban ca tv, VFF còn là đơn vị trực tiếp tổ chức các giải đấu trong nước. VFF sẽ trực tiếp tổ chức các giải đấu dành cho bóng đá nam, nữ từ giải chuyên nghiệp, nhi đồng, thiếu niên, các giải trẻ. Bóng đá bãi biển, bóng đá trong nhà.

Để công tác tổ chức được diễn ra thuận lợi, đem lại sự công bằng thì VFF sẽ chia thành những ban ngành khác nhau như: ban trọng tài, ban huấn luyện, ban cầu thủ,… Mỗi một ban ngành sẽ có trách nhiệm, vai trò nhất định và đều phải thông qua VFF trước khi đi vào thực tiễn.

Định hướng sự phát triển của bóng đá nước nhà

Đưa ra cách định hướng phát triển cho bóng đá nước nhà cũng là một vai trò đặc biệt quan trọng mà VFF phải đảm nhiệm, bởi mọi quyết sách về hướng đi mà tổ chức này đưa ra sẽ ảnh hưởng đến chính tương lai của bóng đá Việt Nam sau này.

Thực tế, VFF đã và đang đưa ra những định hướng phát triển rất phù hợp với bóng đá nước nhà khi chú trọng đầu tư vào công tác đào tạo trẻ, chủ động cho các đội tuyển tham dự những giải đấu lớn để cọ xát. Nhờ vậy, bóng đá Việt Nam trong thời gian gần đầu đã có bước tiến mới không chỉ trong khu vực mà ra châu lục, thế giới.

Kết luận

Game Bắn Cá TV đã đưa ra đầy đủ thông tin giúp các bạn hiểu rõ VFF là gì, vai trò của tổ chức này với bóng đá nước nhà. Hãy luôn tin tưởng vào những quyết sách, định hướng mà VFF đưa ra dành cho bóng đá Việt Nam nhé các bạn.