Hướng dẫn cách sút bóng xoáy vòng cung mạnh và chính xác

Kỹ thuật sút bóng xoáy là một kỹ thuật khá khó thực hiện nhưng hiệu quả mang lại không hề nhỏ. Những đường cong đều và mạnh khiến cho đối thủ khó lòng phán đoán. Bài viết dưới đây, zombieinitiative.org hướng dẫn cách sút bóng xoáy chính xác để các bạn có thể luyện tập và mang lại kết quả thi đấu tốt.

I. Kỹ thuật sút bóng xoáy là gì?

Cách sút bóng xoáy đúng kỹ thuật
 • Kỹ thuật sút bóng xoáy là một trong những kỹ thuật được thực hiện nhiều nhất trên sân thi đấu, đặc biệt là các quả đá phạt hoặc phạt góc.
 • Mục đích sử dụng để chuyền bóng ở cự ly xa hoặc đánh đầu hoặc sút phạt hàng rào. Có rất nhiều bàn thắng đẹp mắt đến từ cách cầu vồng xoáy.
 • Cách sút bóng xoáy mạnh rất khó đoán đường đi của bóng, hướng đi bóng đầy hiểm hóc, xoay mạnh và hướng theo vòng cung.

II. Hướng dẫn cách sút bóng xoáy mạnh

1. Cách sút bóng xoáy bằng má trong

Hướng dẫn sút bóng xoáy bằng má trong

Ưu điểm: Mang lại những đường bóng đi chính xác cao và lực bóng cực kỳ mạnh.

Cách thức hiện:

 • Bước 1: Lấy đà sút bóng

Kỹ thuật sút bóng xoáy bằng má trong không cần chạy đà quá nhiều. Sự thật là có thể sút bóng bằng má trong mà không cần lấy đà. Xem các pha rê bóng, xoay người và cứa lòng của Messi để xem tác dụng và kỹ thuật của xoáy bằng má trong.

 • Bước 2: Chạm bóng bằng má trong của giày

Sử dụng kỹ thuật sút xoáy má trong thì bóng chạm má trong giày. Chạm bóng từ từ bằng cách miết má trong với bóng. Các điểm tiếp xúc ở rìa và dưới bóng. Việc miết bóng sẽ tạo được độ xoáy. Yêu cầu của kỹ thuật này đòi hỏi khả năng căn lực, căn khoảng cách cực tốt.

2. Cách sút bóng xoáy bằng má ngoài

Hướng dẫn sút bóng xoáy vòng cung

Ưu điểm: Bóng đi xoáy mạnh và rất căng.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Lấy đà sút bóng

Lấy đà là một bước quan trọng để đạt được lực xoay mạnh nhất. Mỗi người đều có một sải chân và cách chạy đà riêng vì vậy hãy làm theo cách của riêng bạn. Làm thế nào để bạn có lực xoáy mạnh nhất để có được lực sút tốt nhất.

 • Bước 2: Chạm bóng bằng má trong của chân

Lá kỹ thuật sút bóng xoáy má ngoài, nhưng nó thực sự chạm bóng bằng má trong. Sử dụng cách chạm vào quả bóng giống như bạn đang cứa lòng. Tạo được nhiều lực hơn cho phía bên của quả bóng, không phải tâm của quả bóng. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra độ xoáy trên quả bóng.

 • Bước 3: Xoay bàn chân vòng xuống dưới quả bóng

Khi chạm bóng, ngay lập tức duỗi chân và xoay người dưới bóng, khóa cổ chân và tập trung lực đá vào mu bàn chân trước mũi chân. Điều này giúp tạo độ xoáy khi chân chạm bóng từ má trong đến mu bàn chân.

 • Bước 4: Căn lực để vung chân lăng

Vung chân lăng theo hướng miết để tăng độ xoáy. Trong quá trình thực hiện, bạn phải hạ quyết đoán, tự tin mà điều chỉnh lực phù hợp để tạo ra đường đạn hoàn hảo nhất.

III. Những lưu ý trong cách sút bóng xoáy

Hướng dẫn kỹ thuật sút bóng xoáy cứa lòng

 • Dưới đây là một số lưu ý nhỏ khi thực hiện kỹ thuật xoáy bóng:
 • Bạn càng lăn bóng ra khỏi mũi chân, bóng sẽ xoáy càng nhiều và nếu quá nửa thời gian bình thường thì bóng sẽ đi linh tinh với người không thành thạo. Lực sút không ổn định nhưng mỗi giai đoạn tiếp xúc bóng trên chân đều sẽ có một lực khác nhau.
 • Chìa khóa để sút bóng xoáy là tiếp xúc với bóng và chuyển động của chân. Điều quan trọng là phải có lực khi sút, bởi vì bạn càng tiếp xúc với tâm của quả bóng, thì quả bóng càng ít xoay theo hướng của vòng cung.
 • Kỹ thuật sút bóng xoáy thường được sử dụng cho các quả đá phạt. Kỹ thuật này tưởng chừng như đơn giản nhưng cần phải luyện tập rất nhiều mới có thể thực hiện thành thạo đường bóng xoáy và đạt hiệu quả cao nhất.

Trên đây là chi tiết về kỹ thuật cách sút bóng xoáy vòng cung mạnh và chính xác. Hy vọng các bạn đã nắm rõ được các bước thực hiện. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *