Thế hệ vàng bóng đá Việt Nam thành công nhất hình thành như thế nào?

thế hệ vàng bóng đá việt nam

Lứa Quang Hải, Công Phượng, Văn Toàn được người hâm mộ cả nước đánh giá là một thế hệ vàng bóng đá Việt Nam thành công nhất lịch sử bóng đá nước nhà. Với các thành tích vô tiền khoáng hậu, lứa cầu thủ này đang vượt lên trên các đàn anh Hồng Sơn, Huỳnh Đức. Cùng Cà Khịa TV nhìn lại lứa cầu thủ mang lại thành công cho bóng đá Việt Nam.

Bóng đá Việt Nam trải qua nhiều thăng trầm tại khu vực

Cùng nhìn lại các giai đoạn phát triển bóng đá Việt Nam, người hâm mộ có thể thấy mỗi giai đoạn đều có những nốt trầm bổng và cảm xúc của người hâm mộ mỗi thời mỗi khác. Nhưng có một điều được khẳng định, thế hệ đàn em kế cận đang từng bước phát triển và được nâng tầm theo từng thế hệ, đó là một điều đáng mừng cho thể thao nước nhà.

Bóng đá Việt Nam nói chung và người hâm mộ của Ca Khia TV nói riêng từng rất tự hào về lứa thế hệ của những Huỳnh Đức, Hồng Sơn… Nhưng các bậc đàn anh này cũng chưa một lần mang về vinh quang và đỉnh cao của bóng đá khu vực. Họ là một tập thể mạng và không một đội bóng nào trong khu vực Đông Nam Á muốn đối đầu, kể cả vòng bảng lẫn vòng loại trực tiếp. Dẫu vậy, vận đen đeo bám khiến họ không thể giúp tuyển Việt Nam lên ngôi vô địch tại Tiger Cup 1998, tiền thân của AFF Cup sau này.

thế hệ vàng bóng đá việt nam

Phải đợi đến 10 năm sau đó, bóng đá Việt Nam mới có lần đầu lên đỉnh khu vực khi Công Vinh đánh đầu ngược tung lưới Thái Lan tại Mỹ Đình. Lứa cầu thủ Công Vinh, Dương Hồng Sơn, Tài Em hay  Minh Phương lúc đó đã trở thành niềm tự hào của bóng đá Việt Nam tại khu vực.

Cũng trọn vẹn một thập kỷ đi qua, “quỹ đạo thành công” bóng đá Việt Nam mới trở lại đỉnh cao khu vực. Lứa cầu thủ Công Phượng, Quang Hải, Văn Toàn đã lại vô địch AFF Cup 2018 nhưng theo một hướng thuyết phục hơn đàn anh.

Lứa thế hệ vàng bóng đá Việt Nam có thành tích vô cùng thuyết phục

Các cầu thủ như Công Phượng, Quang Hải, Văn Toàn, Văn Thanh hay Văn Hậu thậm chí còn cùng nhau tạo ra nhiều cột mốc đáng nhớ khác, nâng tầm châu Á mà các đội bóng trong Đông Nam Á khó có thể hoặc chưa bao giờ làm được. Đó là ngôi vị  Á quân U23 Châu Á 2018 tại Thường Châu, Tấm vé vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực Châu Á, bán kết Asiad 2019,….

Người hâm mộ đang xem bong da chưa bao giờ có được những cảm xúc thăng hoa như vậy. Đây là một điều may mắn của các cổ động viên Việt Nam thời bấy giờ.

Thế hệ vàng bóng đá Việt Nam được hình thành như thế nào?

“Thế hệ vàng bóng đá Việt Nam” chắc chắn là một cụm từ phù hợp nhất để nói về các chiến tích mà lứa cầu thủ này mang lại. Ngoài việc các học viện và khu đào tạo được đầu tư nâng cấp và quan tâm hơn bởi những ông bầu có tâm và có tầm của nền bóng đá Việt. Lứa cầu thủ này ra đời có thể khác biệt so với các đàn anh. 

Công Phượng, Văn Thanh, Văn Toàn là sản phẩm xuất sắc của lứa Học viện bóng đá HAGL liên kết với Arsenal JMG, lứa Quang Hải là cầu thủ xuất chúng từ “lò” Gia Lâm. Những Hà Đức Chinh, Bùi Tiến Dũng là cầu thủ trẻ được ăn tập từ nhỏ tại lò PVF hay Phan Văn Đức, Phạm Xuân Mạnh là những cá nhân ưu tú của lò đào tạo trứ danh CLB SLNA.

thế hệ vàng bóng đá việt nam

Xem bóng đá tại Cakhia TV sẽ không xa lạ với câu chuyện thế hệ vàng bóng đá Việt Nam đã thi đấu gắn bó với nhau từ thời U19. Họ được dìu dắt và có những “khuôn mẫu giao lưu “ đầu tiên ở ĐTQG đến các đối thủ tầm Châu lục với nhiều đối thủ mạnh như U19 Nhật Bản,  các CLB mạnh tại Châu Âu là U19 Tottenham, AS Roma.

Không chỉ vậy, tại sân chơi V.League, Công Phượng, Quang Hải cũng sớm là nòng cốt của các Câu lạc bộ tại giải đấu cấp cao nhất Việt Nam. Trong một khoảng thời gian không dài, nhiều cầu thủ HAGL có cơ hội được xuất ngoại để tiếp xúc với các môi trường bóng đá hàng đầu châu lục.

Tại cấp độ ĐTQG, thế hệ vàng bóng đá Việt Nam thậm chí đã có những lần ra sân xuất phát ngay từ độ tuổi 19, 20. Công Phượng, Văn Toàn, Xuân Trường, Văn Thanh… thậm chí đã lên tuyển quốc gia Việt Nam cách đây 6 năm.

Đó chính là sự hình thành và phát triển có lộ trình, có tính toán và khác biệt rất nhiều so với các lứa đàn anh. Việc sớm cọ xát và tích lũy kinh nghiệm rõ ràng là một bước đi táo bạo của Ban Lãnh đạo bóng đá Việt Nam.

thế hệ vàng bóng đá việt nam

Để có được thành công hôm nay, không chỉ cầu thủ phải đánh đổi, bóng đá Việt Nam cũng đã có những nốt trầm khiến người hâm mộ đến tận bây giờ chưa thể nguôi ngoai. 

Cùng cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam tại Cà khịa TV để có những cảm xúc thăng hoa nhất và trải nghiệm xem bóng đá trực tuyến đỉnh cao full HD chất lượng tốt nhất tại Việt Nam. Hãy là người xem bóng đá thông minh khi lựa chọn Cakhia TV để thỏa mãn niềm đam mê trái bóng tròn.